วันที่ 4-5 ตุลาคม 2566 นายนพโรจน์ เลิศสุรีภัสร์ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขึ้นพื้นฐาน ให้เกียรติเป็นประธานกิจกรรมปฐมนิเทศข้าราชการครู ตำแหน่งครูผู้ช่วย ตามโครงการพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยมี ดร.อรอินทร์ คลองมิ่ง ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวรายงาน ณ วิว @ วังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

การจัดกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ในการเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน ในด้านต่าง ๆ เช่น ความก้าวหน้าทางวิชาชีพ โดย ดร.มานะ ครุธาโรจน์ ผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ โรงเรียนเมืองนครราชสีมา วินัย การรักษาวินัย จรรยาบรรณวิชาชีพครู โดย ผอ.สมศักดิ์ จักรสาร ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศึกษา ระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน โดยครูจากโรงเรียนฉะเชิงเทราปัญญานุกูล จังหวัดฉะเชิงเทรา

อีกทั้งยังได้รับเกียรติจาก ดร.อรอินทร์ คลองมิ่ง ผู้อำนวยการโรงเรียน บรรยายในหัวข้อการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ และการบริหารจัดการในโรงเรียน ฯ รวมถึงเรื่องการการดูแลช่วยเหลือนักเรียน เทคนิคการให้คำปรึกษาแก่ผู้ปกครอง การเงิน การบัญชี งานพัสดุ งานบุคลากร และการจัดการเรียนการสอนสำหรับนักเรียนกลุ่มเป้าหมาย โดยรองผู้อำนวยการโรงเรียน คณะกรรมการฝ่ายบริหาร ฯ ขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้